DỰ ÁN VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action - Tuyển thành viên

Thảo luận trong 'Khởi động và đang tiến hành' bắt đầu bởi Dragonnn, 3/7/18.

 1. Dragonnn

  Dragonnn Thành viên mới

  5
  1
  3
  Nam
  Hải Dương
  Năm phát hành: 21 Jun, 2016
  Thể loại: Cyberpunk, Visual Novel, Great Soundtrack. Indie
  Link: https://store.steampowered.com/app/447530/VA11_HallA_Cyberpunk_Bartender_Action/

  Giới thiệu : (Coppied từ Vietgame.asia)

  * BẠN SẼ THÍCH  - THỰC TẾ TRONG VIỄN TƯỞNG
  VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action sẽ mang bạn tới một tương lai viễn tưởng nhưng đặt bạn vào một góc thực tế của nó. Trong đó, bạn vào vai Jill, một nhân viên làm việc tại một quán bar có tên VA-11 Hall-A tại Glitch City. Tuy nhiên, khách hàng cũng như nhân viên của quán thường quen gọi với cái tên Valhalla (Valhalla là tên một đại sảnh trong thần thoại Bắc Âu, nơi thần tối cao Odin chào đón những chiến binh hi sinh anh dũng trong chiến trận và thiết đãi họ yến tiệc). VA-11 Hall-A sẽ là nơi mà phần lớn nội dung game diễn ra.

  Mỗi đêm, trong vai Jill, bạn sẽ được trò chuyện với nhiều nhân vật khác nhau khi làm việc. Đó có thể là một ông chủ tòa soạn, một cô người máy xinh đẹp, một thám tử tư, một cô gái lai mèo, các nhân viên khác của quán… Mỗi nhân vật sẽ mang đến và chia sẻ với Jill một câu chuyện nào đó khi ngồi vào bàn rượu. Vậy những câu chuyện này đặc biệt tới mức nào? Đơn giản là chúng chứa đựng gần như toàn bộ giá trị của game.

  Những câu chuyện sẽ đặt bạn vào một phần của thế giới trong game, một xã hội mục rữa, đầy rẫy những góc khuất. Tại thành phố, và có lẽ toàn bộ thế giới, mà câu truyện diễn ra, con người khi sinh ra đều được cấy vào trong mình những robot nhỏ để quản lý vị trí của họ. Qua rất nhiều nhân vật, bạn sẽ biết được những câu chuyện diễn ra trong quá khứ và hiện tại dưới các góc nhìn khác nhau. Đó có thể là cuộc đời một ai đó, sự thật về cách thức làm việc của chính quyền tệ bạc, thông tin về một cuộc xả súng đẫm máu, hay đơn giản là những cuộc nói chuyện vui vẻ, linh tinh, tâm sự thường ngày. Nhiều đoạn hội thoại được biên soạn để thể hiện sự hài hước, nhưng tất cả đều nhằm mục đích lột tả các nhân vật một cách kĩ lưỡng. Bạn sẽ được thấy họ khóc, cười, buồn, vui, hiểu được tâm trạng của họ qua những cuộc nói chuyện. Mỗi nhân vật là một mảnh ghép, một tâm hồn riêng.

  VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action là tựa game được xây dựng để bộc lộ thực tế. Nhân vật chính Jill không phải là một anh hùng chống lại chính quyền, không làm gì vĩ đại cứu nhân loại, mà chỉ đơn giản là một nhân viên quán bar. Những vị khách tới quán cũng chỉ là những cư dân bình thường. Nếu đặt họ trong bối cảnh của nhiều game cùng thể loại, sự hiện diện của họ chỉ đơn giản là làm đẹp, là những “diễn viên quần chúng”. Thế nhưng trong VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action, những “diễn viên quần chúng” ấy được trực tiếp đóng góp những mẩu chuyện, những phần nội tâm của chính họ vào giá trị của game.

  Câu nói yêu thích của Jill là “Time to mix drinks and change lives”, có thể được dịch nôm na rằng: Đã tới lúc pha chế đồ uống và biến chuyển những cuộc đời. Bằng cách lắng nghe những nhân vật, những con người trong thế giới đó, chia sẻ với họ những gì mình nghĩ, Jill đã giúp họ vượt qua những khó khăn và họ cũng giúp đỡ lại cô. Có thể theo một cách diễn giải nào đó, cô là một người hùng.

  Game đặt người chơi vào vị trí một mảnh ghép đơn giản, một góc nhìn nhỏ trong một bức tranh xã hội rất lớn, và cho bạn thông tin để mường tượng về bức tranh lớn ấy thông qua những mảnh ghép, những góc nhìn khác. Cũng nhờ đó, VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action trở nên thực tế. Một game khoa học viễn tưởng… nhưng lại đơn giản và thực tế. Có lẽ đó là giá trị lớn nhất của game.

  VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action được xây dựng để người chơi vừa trải nghiệm, vừa cảm nhận, vừa suy ngẫm về các nhân vật và câu truyện trong đó. Do vậy, để tận hưởng game một cách toàn vẹn nhất, hãy thư giãn, chuẩn bị chút thức uống và đồ ăn nhẹ trước khi bắt đầu.

  - NHIỀU CHI TIẾT NHỎ NHƯNG GIÁ TRỊ

  Ngoài những câu chuyện, giá trị của VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action còn được tạo thành từ nhiều yếu tố nhỏ khác.

  Trước hết, đập vào giác quan chính người chơi là hình ảnh và âm thanh. Game được thiết kế theo phong cách đồ họa điểm ảnh khá đơn giản và bắt mắt, ngược hẳn với xu hướng đồ họa lộng lẫy, đầy hiệu ứng của rất nhiều game hiện tại. Do đó, có thể nó không làm nhiều người ấn tượng, nhưng nó thể hiện rõ hơn linh hồn của game: sự đơn giản. Âm nhạc của game cũng rất hợp với bối cảnh, đủ để tạo nên không khí lãng mạn của một quán bar. Trước mỗi buổi làm việc, bạn cũng có thể đổi nhạc nền để thay đổi không khí game.

  Đương nhiên, đã làm ở quán bar thì bạn phải pha chế đồ uống, và game có hẳn một cơ chế pha đồ uống riêng cho người chơi. Có một thực đơn thức uống và để pha chế từng món, bạn sẽ có các hướng dẫn và nguyên liệu riêng. Pha chế một món đồ uống rất đơn giản. Nhìn chung, bạn chỉ cần giữ Jill tập trung vào công việc và đôi khi quan sát một chút là có thể thực hiện được hầu hết các yêu cầu. Bằng cách pha đồ uống thỏa mãn khách hàng, Jill sẽ nhận được tiền để trang trải cuộc sống của cô. Đôi lúc, cũng sẽ có một số yêu cầu đặc biệt, đòi hỏi bạn phải động não và ảnh hưởng trực tiếp tới phần kết của game.

  Ngoài làm việc tại quán bar, Jill cũng có đời tư cá nhân với môt căn hộ, sở thích và tình cảm riêng. Tại nhà, bạn có thể lướt điện thoại Jill để lên mạng xã hội Danger/u/ hay trang tin Augmented Eye. Nếu bạn đọc những mẩu tin trên điện thoại Jill, bạn sẽ thu thập được khá nhiều thông tin bên lề, giúp bạn hiểu thêm phần nào về thế giới đó. Đồng thời, bạn cũng có thể mua đồ trang trí nhà cửa cho căn phòng trở nên bắt mắt hơn. Để Jill có thể tập trung vào công việc buổi tối và nhớ được yêu cầu khách hàng, nhiều lúc bạn phải mua những món đồ để thỏa lòng cô. Nhưng đừng tiêu xài quá mức, bởi Jill còn phải trả tiền điện và tiền thuê nhà cuối tháng.

  Tuy nhỏ nhặt nhưng những chi tiết, những cơ chế này góp phần tạo nên sự sinh động, chân thực và thổi hồn cho mảnh ghép cuộc sống của Jill.

  *BẠN SẼ GHÉT

  - KÉN CHỌN NGƯỜI CHƠI

  Trong phim ảnh, game hay nghệ thuật, có rất nhiều yếu tố có thể được coi là con dao hai lưỡi.

  VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action là một tựa game được xây dựng trên nên móng của việc miêu tả thực tế, và đương nhiên thực tế nhiều lúc là một thứ buồn chán, thiếu sức hút. Điểm hay của nhiều hình thức giải trí nói chung là khả năng mang người chơi vào một thế giới khác, đầy sự lộng lẫy, bất giờ, màu nhiệm, khác xa khỏi thực tế. Nếu đó là những gì bạn tìm kiếm ở một tựa game thì VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action sẽ không dành cho bạn.

  Kể cả trong giới hạn của thể loại tiểu thuyết trực quan nói chung, VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action cũng là một sự đặc biệt. Game không chú trọng vào một cốt truyện cụ thể mà nói về nhiều câu chuyện của nhiều người, từ đó miêu tả cuộc sống và thế giới. Do đó, người hâm mộ của tiểu thuyết hình, những người kì vọng vào một cốt chuyện cuốn hút, chưa chắc cảm thấy giá trị của game.

  Nhìn chung, VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action hướng đến một đối tượng khán giả với một sở thích cụ thể, điều này chắc chắn sẽ làm hạn chế lượng người chơi có thể tiếp cận và thận hưởng giá trị của game. Thực sự game khá kén người chơi ngay kể cả trong thể loại chính của nó. Nhưng với những người có thể thư giãn và thả hồn mình vào một cuộc sống thực tế khác thì tựa game này đơn giản là một tuyệt phẩm, đặc biệt là khi biết tận hưởng nó đúng cách.

  Một vấn đề khá nhỏ là tới hiện tại, game chưa có nút tự động chuyển hội thoại kể tiếp, bạn phải click chuột để nhảy tới lời nhân vật tiếp theo. Tính năng này rất dễ để đưa vào game, và gần như tiểu thuyết trực quan nào cũng có nó. Nhưng VA-11 Hall-A: Cyberpunk Bartender Action thì không. Tại sao? Hi vọng nhân loại có thể tìm ra lời giải đáp trước khi tương lai ảm đạm được miêu tả trong game xảy đến.

  Screenshots:

  [​IMG]


  Tình trạng : 5%

  Tuyển thành viên :
  Em cũng chưa hoàn thành game và cũng chưa hoàn toàn hiểu hết cốt truyện nên em muốn tìm ít nhất 1 bác hiểu cốt truyện game để edit và 1 bác nữa trình độ tiếng anh khá để dịch cùng em , bác nào muốn tham gia thì inbox cho em qua https://www.facebook.com/huychimtovcl
   
  Bánh Dừa Miền Tây thích bài này.
 2. sunember123

  sunember123 Thành viên mới

  1
  0
  1
  Nam
  Hanoi
  Check inbox forum hộ mình với, không hiểu sao Facebook bạn lại không ib được.
   
 3. minhvipkk

  minhvipkk Thành viên mới

  1
  0
  1
  Nam
  Ba Ria
  Cho mình tham gia dịch cùng có được không?
   

Chia sẻ trang này