Quy định về Donate/Quyên Góp tại GameTiếngViệt.com

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin Tức' bắt đầu bởi admin, 17/3/17.

Tags:
 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT Ban Quản Trị

  44
  126
  33
  [​IMG]

  Không phải nói các bạn cũng biết đây là vấn đề nhạy cảm, sinh ra nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, cũng là một trong những chủ đề thảo luận sôi nổi và gay gắt trên diễn đàn gametiengviet.com

  Nhóm đã phải thông báo dừng nhận donate một thời gian vì những vấn đề phức tạp phát sinh. Trong thời gian nay BQT diễn đàn đã thống nhất về các nội dung liên quan. Hôm nay nhóm xin thông báo các nội dung về vấn đề donate sẽ được thực hiện trên gametiengviet.com như sau:

  1. Đối với việc donate - gửi tiền ủng hộ

  Các thành viên của diễn đàn gametiengviet.com, có thể gửi tiền để ủng hộ tinh thần các nhóm dịch hoặc đóng góp để duy trì và phát triển diễn đàn.

  Các bước donate:

  Bước 1: Kiểm tra dự án Việt hóa và tác giả của dự án mà bạn muốn donate (nếu các bạn muốn donate kinh phí duy trì và phát triển diễn đàn thì có thể bỏ qua bước này)

  Đây là nội dung mà các bạn nên tham khảo kĩ, để đảm bảo ủng hộ đúng dự án, đúng tác giả (cá nhân hoặc nhóm dịch) mà bạn muốn ủng hộ. Đồng thời có thể cân nhắc khi donate cho những nhóm mà đã từng có dự án bị bỏ dở, không hoàn thành dự án đã đưa ra hoặc có dự án hoàn thành nhưng được đánh giá không cao, hay không tiếp thu những phản hổi tích cực từ phía người chơi. Hãy xem thang điểm cho mỗi dự án của nhóm đó, các comment phản hồi trong topic và trên fanpage (nếu có).

  Đây cũng là bước giúp nâng cao tính cạnh tranh giữa các nhóm làm Việt hóa, nâng cao chất lượng các bản dịch. Có cạnh tranh thì mới có phát triển!

  BQT diễn đàn sẽ giúp các bạn xây dựng một danh sách ban đầu, gồm các nhóm và cá nhân đã có những sản phẩm được đánh giá cao. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên qua hệ thống chấm điểm, đánh giá và những phản hổi từ chính người chơi cho các nhóm cả cũ và mới.

  Xem danh sách các tác giả tại đây

  Xem danh sách các dự án gây quỹ trên diễn đàn tại đây

  * Lưu ý nếu các bạn donate cho dự án nằm ngoài danh sách này sẽ được coi là donate cho quỹ duy trì, phát triển diễn đàn. Mong các bạn đọc kĩ trước khi donate!

  Bước 2: Xác định hình thức và gửi tiền donate

  - Các bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin vào form sau để giúp BQT quản lý tiền donate: click vào đây.

  Hình thức nhận donate sẽ gồm có chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng và nạp thẻ cào điện thoại vào ví điện tử. Số tiền donate nhận được sẽ được thông báo vào form này.

  - Đối với các bạn donate qua tài khoản ngân hàng, các bạn vui lòng ghi rõ tên dự án muốn donate vào nội dung chuyển khoản.

  - Đối với các bạn donate qua hình thức thẻ cào tạm thời sẽ được BQT kiểm tra và nạp vào ví điện tử, nếu thẻ cào hợp lệ BQT sẽ cập nhật vào form này ngay sau khi nạp. Mức chiết khấu của các loại thẻ cào ở thời điểm hiện tại như sau:

  Viettel: 19%

  Mobifone: 19,5%

  Vinaphone: 19,5%

  Thẻ gate: 16%

  Có nghĩa là nếu bạn ủng hộ thẻ cào Viettel 100k thì đối tượng hưởng donate sẽ nhận được 81k. Nên cân nhắc hình thức này vì mức chiết khấu cao. Việc xử lý trong trường hợp dự án không hoàn thành sẽ gây lãng phí.

  Như vậy là các bạn đã hoàn thành quá trình donate. Khi được xác nhận và cập nhật vào danh sách, các bạn sẽ được hưởng những ưu đãi nhất định đối với từng dự án mà bạn ủng hộ do tác giả đưa ra.

  Ngoài những điều trên, các bạn cũng nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên fanpage và diễn đàn về dự án mình đã donate để giải quyết một số vấn đề có thể phát sinh, ví dụ như việc thực hiện gây quỹ dự án mà không thành công (sẽ nói ở phần tiếp theo)

  2. Đối với việc nhận donate của tác giả

  Việc nhận donate sẽ có ba vấn đề cần bàn đến

  1) Gây quỹ (crowdfunding) để thực hiện dự án

  Việc này có nghĩa là tác giả sẽ lập một topic, bằng cách của họ để kêu gọi mọi người đóng góp. Khi đủ một mốc tiền nào đó thì sẽ bắt tay vào thực hiện dự án. Dự án gây quỹ phải được cập nhật tiến độ thường xuyên ít nhất mỗi tháng/lần.

  Tác giả muốn đăng kí gây quỹ phải có tên trong danh sách này và phải có ít nhất 01 dự án đã đạt mức “hoàn thành” được đăng trên diễn đàn. Như vậy có nghĩa là các bạn phải tự khẳng định được mình qua 1 dự án đầu tiên đã rồi mới có thể thực hiện gây quỹ.

  BQT sẽ cấp danh hiệu “dự án gây quỹ” cho dự án đó. Số tiền mọi người đóng góp sẽ do BQT quản lý và chuyển cho tác giả sau khi dự án hoàn thành.

  Một dự án như thế nào được coi là “hoàn thành”? Một dự án mang danh hiệu hoàn thành sẽ do chính những người donate hoặc các thành viên đã chơi qua bản Việt Ngữ đánh giá, gametiengviet.com sẽ căn cứ vào kết quả đánh giá của người dùng để quyết định trao hoặc trả số tiền gây quỹ của dự án đó.

  2) Nếu việc gây quỹ và thực hiện dự án không thành công?

  - Trong trường hợp các nhóm gây quỹ không nhận đủ mốc tiền đề ra, BQT sẽ có thông báo để các bên thống nhất cách giải quyết về số tiền đã gây quỹ được (có thể thực hiện với số tiền hiện tại, hoặc hủy luôn dự án, hoặc chuyển số tiền đó vào quỹ duy trì, phát triển diễn đàn hoặc trả lại người đóng góp… đều do các bên cùng thỏa thuận thống nhất).

  - Trong trường hợp dự án gây quỹ đã nhận đủ số tiền, tiến hành thực hiện nhưng không đạt mức “hoàn thành”, tác giả cũng sẽ không được nhận số tiền đã gây quỹ. BQT cũng sẽ có thông báo và cùng thỏa thuận về khoản tiền đã đóng góp. Trường hợp này tác giả sẽ bị BQT sẽ gắn 1 mác là “đã từng không hoàn thành 1 dự án”. Việc này nhằm nâng cao trách nhiệm của tác giả đối với dự án của chính mình và với cộng đồng người chơi ủng hộ.

  3) Nhận tiền donate sau khi dự án đã hoàn thành

  Tác giả dự án có thể gây quỹ rồi thực hiện dự án hoặc tự thực hiện dự án mà không cần gây quỹ, sau khi dự án hoàn thành và được xuất bản, tác giả đều có thể đăng kí nhận donate từ người chơi.

  4) Đăng ký gây quỹ hoặc nhận donate sau hoàn thành

  Mỗi dự án muốn nhận donate (từ gây quỹ hay sau khi hoàn thành) đều phải đăng kí với BQT diễn đàn:

  - Tên/tài khoản của cá nhân, nhóm dịch hoặc cá nhân đại diện cho nhóm dịch

  - Số tài khoản ngân hàng

  - Tên dự án đăng kí nhận donate

  - Link đến topic về dự án

  Các nhóm khác nếu muốn đăng ký nhận tiền donate từ các dự án dịch game vui lòng gửi email đăng kí về địa chỉ admin@gametiengviet.com với tiêu đề Đăng Ký Nhận Donate Dự Án Dịch Game. Các thông tin trên sẽ được công khai trong topic của tác giả về dự án nhận donate và được BQT xác nhận. Các dự án nhận donate đều có trách nhiệm trích lại 15% số tiền nhận được cho kinh phí duy trì, phát triển diễn đàn. Các nhóm gây quỹ bắt buộc phải link mục donate về topic này, nếu vi phạm sẽ bị xử lý tùy theo mức độ. Khi dự án hoàn thành phải có credit cụ thể các thành viên trong nhóm (tên thành viên của nhóm) giống như các bài đăng của RomHackingVN.

  3. Các khoản mục khác

  Các thành viên nếu phát hiện trường hợp tự ý mở donate mà không thấy danh sách nhóm đó được BQT cập nhật thì liên hệ ngay các mod/admin để được xử lý.

  Về phần kinh phí nhận được, việc sử dụng vào mục đích gì là quyền của các tác giả. Riêng gametiengviet.com sẽ sử dụng nó vào các hoạt động duy trì, phát triển cộng đồng, và có nghĩa vụ công khai chi tiêu khi cần thiết để đảm bảo tính minh bạch.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/17

  Chia sẻ trang này

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Nam HUST

  Nam HUST Thành viên cấp 1

  31
  3
  8
  Nam
  Ha Noi
  mở donate như này quá hay, giúp các dự án chất lượng hơn cũng như tác giả cũng có trách nhiệm, động lực trong việc thực hiện
   
 3. mysterious girlfrien

  mysterious girlfrien Thành viên cấp 1

  33
  2
  8
  Nam
  sadsadf
  ad cho hỏi là nếu mình làm 1 bài xin donate thì có bị ad ban hay là thoải mái thế
   
 4. admin

  admin Administrator Thành viên BQT Ban Quản Trị

  44
  126
  33
  Vậy thì bạn cần phải thỏa yêu cầu này:

  "Tác giả muốn đăng kí gây quỹ phải có tên trong danh sách bên trên và phải có ít nhất 01 dự án đã đạt mức “hoàn thành” được đăng trên diễn đàn. Như vậy có nghĩa là các bạn phải tự khẳng định được mình qua 1 dự án đầu tiên đã rồi mới có thể thực hiện gây quỹ."
   
 5. time1988

  time1988 Thành viên mới

  16
  1
  3
  Nam
  hochiminh
  danh sách tác giả sao bấm vô ko thấy gì hết vậy admin ơi
   
 6. admin

  admin Administrator Thành viên BQT Ban Quản Trị

  44
  126
  33
  Vì không ai đăng ký. Những tác giả có danh hiệu Thủ lĩnh thì bạn có thể pm trực tiếp để ủng hộ họ, không nhất thiết phải thông qua diễn đàn, và như vậy thì BQT không có trách nhiệm giải quyết khi có tranh chấp.
   

Chia sẻ trang này