[Bàn luận] Về vấn đề donate!!

Thảo luận trong 'Chuyện trò - Thắc mắc' bắt đầu bởi Hoursea, 11/11/16.

 1. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  Mãi mới có được 1 ông admin/mod ở cái trang này nói câu hay ho.
  À mà bạn chân thành cảm ơn topic này vì đã có ý xây dựng rất cao hả? À vậy trước hết bạn phải cảm ơn mình nhé. Không phải gì đâu, mà là sau khi mình lập topic này thì ông Quốc shadow_lonely đòi đưa mình bằng chứng việc trả donate để mình xác nhận rồi xóa topic này càng sớm càng tốt! May mà mình khuyên là nên để đấy để tìm được hướng đi hợp lí hơn nên ông này mới "ok bạn thích thì tôi chiều", nói chung ông này rất sợ dư luận và dị ứng với những lời chê bai, góp ý, mà nếu thế thì làm sao tốt hơn được đây, người gì bao nhiêu tuổi rồi mà còn nghe chê là nhăn mặt khó chịu?

  Ông này hỏi xin mình cách hack final fantasy 10 và mario galaxy, với mục đích đóng góp cho cộng đồng, vậy mà topic tổng hợp game việt hóa và bàn luận donate của mình ông này xóa cái rẹt, trong khi đặc biệt là cái topic tổng hợp mình đã đôn đáo đi hỏi xin khắp nơi rất tử tế để có 1 list tổng hợp đầy đủ nhất cho cộng đồng, kết quả nó là topic được nhiều người xem nhất ở cái trang này với hơn 100000 lượt xem, thì ông này lại xóa cái rẹt, trong khi lí do là vì tư thù với mình, mình nhắc 4-5 comment cập nhật list giùm (vì ông này post list chứ không phải mình) thì không thèm trả lời, mình chốt nếu không cập nhật thì không cho dùng list nữa và thế là xóa cái rẹt, chỉ vì tư thù cá nhân mà xóa 1 list giá trị, thế mà lúc trước hỏi xin thì luôn miệng bảo muốn đóng góp cho cộng đồng, vãi loz thật.

  Ông này cái gì đụng chạm tự ái thì quit/ xóa ngay. Mình nêu ý kiến ở box đề nghị dịch game => xóa, bàn luận donate => xóa, tư thù => xóa list tổng hợp, không quản được donate => cấm, bên gamevn bị mọi người chửi => quit gamevn luôn.

  Mình biết tâm lí ông này, ông này lập ra cái trang này chỉ để muốn chơi thôi, muốn cười đùa và nghe cảm ơn thôi, còn trách nhiệm với nó khi nó xảy ra sự không ổn thì thoái thác ngay lập tức. Muốn nói với bạn Quốc: bạn là 1 người có tâm huyết lớn, bạn dịch game giỏi, bạn đóng góp cho cộng đồng nhiều, nhưng bạn không có tố chất và khí khái của leader, bạn nhỏ nhen, thiển cận, không có tầm nhìn phát triển forum, không có suy nghĩ logic. Bạn cứ dịch game và thông báo dịch game này game kia vui vẻ với mọi người đi còn những chuyện khác nên để người khác lo. Forum nào cũng vậy hết, mỗi admin lo 1 phần việc sở trường, không có 1 cái forum nào mà 1 admin lo được hết tất, không ai tài thánh làm được mọi việc đâu, bạn hãy cứ vui vẻ với mọi người đi và tìm người thích hợp để lo những chuyện quan trọng.

  Các bạn đừng nghĩ những việc ở đây là quá quắt, như Quang Nguyễn đã nói lập ra 1 trang cộng đồng thì không chỉ là dịch game nữa rồi mà còn phải có đội ngũ lãnh đạo hiệu quả. Các bạn nếu ai đã đi làm thì sẽ thấy việc này hết sức bình thường, anh mà không làm được thì anh xuống để người khác xứng đáng hơn lên làm. Nếu người không đủ khả năng mà đóng vai trò chèo lái thì chỉ khiến công ty hay cộng đồng của nó trì trệ, chậm tiến, thiếu chuyên nghiệp và tiêu cực hơn thôi. Và mình ghét sự non nớt, thiếu chuyên nghiệp trong 1 cộng đồng mà mình rất thích.

  À việc xóa topic tổng hợp thì cộng đồng bị thiệt thôi, chứ list của mình bên gamevn vẫn sống tốt mà, và mình tâm huyết 4-5 reply thôi chứ không có reply thứ 6 đâu. Các bạn hãy mau chóng hoặc làm như mình nói, sửa post 1 link đến trang 8, hoặc xóa topic cho mình, đừng có tự tiện để cái list nửa mùa như thế. Như thế là giỡn mặt mình!!!

  Thứ hai là về vấn đề gamek, ông Quốc đã trả lời là đừng làm phiền, vấn đề này liên quan trực tiếp tới các dịch giả, mình không yêu cầu kết quả trả về là nó viết đúng, chỉ yêu cầu gtv có 1 động thái chứng tỏ gtv có trách nhiệm với cộng đồng những người dịch game, mà lại nhận được câu trả lời "đừng làm phiền". Có nghĩa từ trước đến nay việc mình đòi lại công bằng cho donater, đòi lại công bằng cho dịch giả thì đều là làm phiền ông này hết chứ ông này không có thích, ông này chỉ thích cộng đồng này gồm toàn mấy thằng hề cười đùa với nhau thôi, chứ không muốn nó phát triển. Nếu các bạn nói "đừng làm phiền" thì các bạn với ai thì với, chứ đừng hòng tỏ ra thanh cao hay tâm huyết gì với mình. Nghe chối tai lắm!!!
   
 2. RomHackingVN

  RomHackingVN Administrator Thành viên BQT BQT cấp cao

  Sợ gì nếu bạn không làm sai, làm điều thẹn với lòng? Topic thảo luận mà bạn kéo tôi vô thì tôi có quyền không đồng ý. Mục đích thật sự của cậu là hạ thấp uy tính của tôi, vấn đề donate chỉ là ngụy trang. Còn việc tại cậu làm vậy thì có nhiều nguyên do lắm. Chấp nhận forum quản lý còn lỏng lẻo, nên những chuyện như thế xảy ra không thể tránh khỏi, vậy trách nhiệm cứ quy cho người quản lý forum? K hẳn do người quản lý forum, cốt yếu ở ý thức con người, như thế nào thì bạn tự khắc hiểu. Tôi không ngại và để topic này tồn tại để xem có tìm ra cách nào để giải quyết phần ngụy trang của cậu đừng tưởng đó là may mắn của cậu.

  Đúng là tôi có hỏi và cậu thẳng thừng phớt lờ, công nhận tôi cũng có chút tự ái nhưng không nhỏ nhoi như cậu. Cậu nên xem lại những gì cậu đã nhắn vào ngay lúc đó:

  upload_2017-1-5_15-49-43.png

  Và suy nghĩ của tôi lúc đó, tôi đã giải thích rõ ràng, dù trước đó đã cập nhật rồi.

  upload_2017-1-5_15-50-47.png

  Tôi làm vì đam mê không phải làm công, cậu muốn là tôi phải răm rắp nghe theo sao. Tôi đã ẩn bài viết đó tạm thời để nhắc cho cậu biết điều đó. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp tải về không cài được lên fanpage phản ánh, vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm, và thế là bạn thêm dòng: "Đây là topic tổng hợp các game đã có bản dịch tiếng Việt. Một số game có link download full, một số chỉ có patch. Nếu các bạn không biết cài thì hãy google thêm nhé. Mục đích chính của topic này chỉ là giới thiệu các game đã có bản dịch tiếng Việt, từ đó mà các bạn tra cứu thêm ở ngoài để có thông tin chi tiết hơn về cách cài đặt, hình ảnh, trailer,... Nhấn Ctrl+F để tìm kiếm." lúc trước đâu phải vậy? Tại sao nhiều bản dịch của RomHackingVN lại không để tên do RomHackingVN thực hiện nữa mà để là gametiengviet.com? Để quảng cáo, để nhiều người biết tới cái tên cũng là địa chỉ nơi tập hợp những tựa game được Việt Ngữ mới nhất, RHVN chấp nhận làm tốt thí để giúp gametiengviet.com rạng danh, việc nói xấu cũng như show cái xấu của người khác tôi không thích và cực kỳ ghét. Nhưng lại có người mạo danh RHVN để mở donate, mà ra giá với cộng đồng khiến họ bực tức, than phiền... Nhắc tới đây thì cậu chắc còn nhớ chứ gì? Do đó tôi cần phải làm gì đó để dẹp sạch dần những cái liên quan đến xấu đó.

  Bên gamevn cũng vấn đề donate, sẵn tiện tôi kể lại cho cậu nhớ luôn, tôi đăng 2 bài Re5 và DMC4 việt ngữ, nhưng chưa đăng link và có thông báo trên fanpage là quà trì ân, tức donater được chơi trước, free user có sau, vì 2 lý do: cảm ơn các bạn donate, cảm ơn các bạn đã ủng hộ nhóm; quảng cáo trước cho free user, có thể tôi làm sai, cũng có thể tôi không may mắn, gặp phường tiểu nhân, đâm thọt. Và nhận ra 1 bài học quý báo là đa số có ác cảm với từ donate, và chỉ thích chơi free thôi, cộng thêm những người không thích mình xỉa xoái thì ôi thôi. Có người nói tôi quảng cáo, có người nói tôi bán bản dịch, đều đúng cả, tôi để link website gametiengviet.com coi như quảng cáo, donate mới nhận được bản dịch trước coi như bán bản dịch, nhưng mọi người không biết đó là quà dành cho người "đã" donate trước đó, có thông báo rất rõ ràng trên fanpage, ai theo dõi đều sẽ biết, nói chung cách làm đó mọi người không thích. Bỏ.

  Tôi cũng chẳng thấy có gì phải xấu hổ cả, đáng xấu hổ nhất là những kẻ tiểu nhân, đâm thọt và không dám đứng ra bảo vệ chân lý, chỉ biết hùa theo số đông. Việc đó tôi làm mang ý nghĩa cảm ơn người donate và tạo động lực cho lớp khác ủng hộ việc dịch game cũng như ủng hộ cộng đồng gametiengviet.com.

  Tôi rất thán phục suy diễn của cậu, nhưng tư tưởng mỗi người mỗi khác, tư tưởng của tôi không giống cậu, cậu đã từng gặp mặt tôi bao giờ, đã nói chuyện hay tiếp xúc trực tiếp với tôi bao giờ chưa? Tất nhiên là chưa bao giờ, vậy sao cậu hiểu rõ tôi thế, có lẽ cậu là thầy bói hay là 1 bậc chuyên gia tâm lý đại tài? Nói gì thì nói, cho dù cả thầy bói hay chuyên gia tâm lý gì, họ cũng không dám khẳng định chắc nịt như cậu, khoảng này tôi chịu, cạn lời. Vấn đề cậu đưa ra chẳng khác nào làm cho 1 con vịt xấu xí trở thành thiên nga cả. Không đầu tư công sức và tiền bạc thì sớm muộn gì nó cũng chết theo quy luật của tự nhiên mà thôi. Mà đã không có tiền thì nói thật chỉ có "ma" - những người thật sự có đam mê làm mà thôi. Ở đây đam mê không nuôi sống được ai cả, đơn thuần nó chỉ để giải trí, những lúc họ không có thời gian, họ có quyền không làm, không ai cấm cản họ được. Việc tôi có thể làm đó là duy trì tới chừng nào hay chừng ấy. Và cũng đang tìm người thật sự có đủ đam mê và tài trí để giải quyết những vấn đề phát sinh trong tương lai, không thể để những kẻ tiểu nhân đâm chọt thừa nước đụt thả câu hòng trục lợi được.

  Có nói nhiều lần rồi, do cách ăn nói của cậu, khiến người ta hiểu nhầm. envy~~

  "Nói có sách mách coi chứng", đúng là suy diễn của cậu có căn cứ, nhưng suy diễn vẫn là suy diễn nếu như không có bằng chứng, vậy để tôi nói luôn cho mọi người cùng bình luận, các trang báo họ theo dõi trên fanpage rồi đăng bài, có đến 2-3 tác giả theo dõi và đăng bài, tôi chỉ biết 1 trong số đó, người tôi quen tôi có thể nhắc nhở được, còn người tôi không quen thì nói thể nào để họ nghe? Hơn nữa các bản Việt Ngữ đều có credit cả ở bài viết và trong game thì ảnh hưởng gì? Trước đây RHVN đã từng có xít mít với cách nhà báo về vụ RHVN giải thể, và thành viên đó đã bị trục xuất khỏi nhóm. Từ đó việc nhờ vả họ đưa tin cũng trở nên khó khăn hơn. Nhưng quan trọng những ngừoi chơi, những người thật sự quan tâm họ biết tới mình là đủ rồi, các bản dịch của RHVN hiện giờ cũng vậy, tôi đã xóa dần RHVN để mở đường cho gametiengviet.com, chẳng cần sợ họ giới thiệu nhóm nào. Nếu cậu có xem qua các bài báo đó thì thấy hầu như họ hạn chế hết mức việc trỏ bài viết về gametiengviet.com, mà chỉ đưa link tải khiến người dùng không phân biệt được, nhưng khi vào game chắc chắn họ sẽ nhận ra lối dịch của cậu, cậu sẽ không sợ bị người ta bỏ rơi đâu. Ngoài ra không chỉ gtv là nơi đăng link tải các bản Việt Ngữ mà còn nhiều website khác đăng tải nữa mà không ghi rõ nguồn, tôi đếm sơ sơ có tới 3-4 site như vậy, cậu có thể đến đó mà đòi công bằng, tôi thì không cần, nếu cậu chưa biết thì tôi cũng xin bày vài cách cho cậu, đặt pass là tên nhóm hoặc website, đưa thông tin nhóm vào game, đặc biệt là ở đầu game càng tốt, tôi đang áp dụng cách này. Cảm ơn lòng tốt của cậu. Nói thêm cho cậu biết, nếu cảm thấy nói chuyện không hợp thì đừng có inbox làm gì, điều đó khiến tôi cảm thấy phiền, còn cậu quy nạp suy diễn thế nào đó là chuyện của cậu.

  Tóm lại, mặt ngụy trang của topic này vẫn chưa được giải quyết, cậu nên tập trung mà giải quyết nó nếu như cậu không thích cách giải quyết của tôi, và tôi sẵn sàng thay đổi nội quy nếu như có cách mới hợp lý hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/1/17
 3. doan ngoc hoi

  doan ngoc hoi Thành viên mới

  các bác cứ viết nhiều mỏi cả tay đọc lòi cả mắt , viết đã xong bất đồng ý kiến
   
 4. Thanks gtv

  Thanks gtv Thành viên mới

  Mình là 1 mem mới của gtv, xưa nay toàn dùng chùa game việt hóa,chưa donate bao giờ,hôm nay mình đọc topic này thì cũng có ý kiến riêng khi thấy các bạn "có qua có lại",chỉ mong các bạn đừng cười vì thật sự mình còn kém hiểu biết.Theo mình,topic này chủ yếu bàn luận về hai đối tượng : nhóm (người) việt hóa game - những người donate (không kể ít hay nhiều),có rất nhiều "kiểu" trong 2 đối tượng này nhưng mình chỉ có thể kể ra 1 số kiểu như sau:
  -Đối tượng việt hóa game:
  +Kiểu "âm thầm",có khi làm vì đam mê hoặc thích thì làm,làm xong thì đăng lên,trong quá trình việt hóa thì không công khai hay nhận donate nào cả.
  +Kiểu "tổ chức bài bản",gồm những người nhiệt huyết,đam mê,công khai dự án,ý định,mục đích,nhóm dịch,tuyển người,tiến độ việt hóa và tất nhiên là nhận donate(nếu có người ủng hộ,không thì cũng không sao),sản phẩm việt hóa luôn hoàn thành và chất lượng.
  +Kiểu "free style",gồm những người việt hóa game thích thì làm,làm lúc nào thì làm,xong lúc nào thì xong,tự quyết việc tuyển nhân sự,donate, thích thì nhận donate,không thì thôi,muốn drop lúc nào tùy ý.
  +Kiểu "cảm ơn các bạn đã donate", dành cho những bạn việt hóa game,công khai dự án và donate,coi donate là sự ủng hộ,khích lệ trong qúa trình việt hóa chưa kể drop hay hoàn thànhmột cách tuyệt vời,nhưng cũng sẽ không hoàn tiền.
  +Kiểu "trả ơn xứng đáng",những nhóm người dịch game hoàn thành,ròi mới dám nhận donate như phần thưởng cho thời gian,tiền bạc và công sức mình đã bỏ ra.
  +Kiểu "không thể phủ nhận đồng tiền",gồm những người việt hóa game ,mà donate là không thể thiếu trong quá trình dịch game hoặc sau khi hoàn thành game,coi donate như là một hình thức trả lương(chưa xét về sự xứng đáng hay không)
  +Kiểu "không xứng đáng",người dịch game,(không xét mục đích,nguyên nhân)công khai dự án ,kêu gọi donate ,nhận được tiền xong thì chạy làng;làm một phần rồi bỏ dở (drop công khai hoặc không);công khai xin lỗi là end chuyện;tiếp tục lừa đảo,kêu gọi donate;tiếp tục kêu gọi donate nhưng không có kế hoạch rõ ràng về việc có thể hoàn thành đúng chất lượng,thời gian hay không(gọi tắt là vô trách nhiệm) và tất nhiên sẽ không hoàn tiền;những người mà mình gọi là google sub.
  +Kiểu cuối nay mình chưa chắc lắm,đó là về những người dịch game tâm huyết,kêu gọi donate(chưa kể mục đích,nhiều hay ít),tuy không đảm bảo gì nhưng nếu không hoàn thành thì hoàn lại tiền.
  -Đối tượng donate:
  +Kiểu "bình thường",donate bao nhiêu tùy ý,nhóm dịch tùy ý,kì vọng nhiều hoặc ít,bất luận kết quả vẫn tỏ ra bình thường(không công khai)
  +Kiểu "yêu game",donate nhiều hoặc ít,kì vọng nhiều,vui mừng nhiều,thất vọng nhiều,có thể chia sẻ công khai hoặc không.
  +Kiểu "donate là phải làm cho xong",donate nhiều hoặc ít,nhưng đã donate thì phải kì vọng cực cao,nếu không xong thì đả kích công khai mức độ vừa đến thái quá
  +Kiểu "donate có bảo hành",donate nhiều(chắc vậy),kì vọng cao,nếu không xong thì phải đòi bằng được lại số tiền đã donate,dưới nhiều hình thức cấp độ tùy thuộc.

  Theo mình là thế,và khi mỗi cá nhân thuộc kiểu này,của đối tượng này,gặp phải kiểu kia,thuộc đối tượng kia,thì kết quả cho ra là không thể đoán trước được,và có lẽ thuật toán chung gian chính là gtv.com,chứ không phải kể riêng admin hay bất cứ ai cả.Mong mọi người tiếp tục dịch game,cho ra những sản phẩm tốt nhất có thể,cộng đồng gtv ngày càng lớn mạnh để mình được tiếp tục chơi chùa liên thông năm 2017.He he!


  -P/s:Mình viết điều này vì mình hay lo xa,sợ những mem tốt sẽ rời gtv,rồi game việt ngày càng ít,rồi khủng hoảng kinh tế,Trái Đất diệt vong,v..v...Nói thật mình không donate vì bản thân còn chưa làm ra tiền.Minh chỉ muốn khích lệ mọi người,nếu có gì thiếu sót hoặc viết sai sự thật,mong mọi người chỉ bảo thêm,xin đừng chỉ trích,mình còn non lắm.Chúc mừng năm mới!
   
 5. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  Meh...dài quá...phải căng mắt ra mới đọc hết.

  Có những người không chụp hết tất cả mà chỉ chụp những ảnh phục vụ cho mục đích của họ, rồi sắp xếp lại thứ tự các ảnh để nó cho ra 1 ý nghĩa hoàn toàn khác, để nói 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

  Khổ thân...thôi thì...ờ, dừng ở đây thôi. sau cuộc trò chuyện này thì mình rút ra bài học, đó là tất cả chúng ta nên sống thờ ơ hơn, lãnh đạm hơn. Đụng đến tiền của mình thì mới giãy nảy còn tiền thằng khác thì kệ nó đi, lùm xùm lên không tốt, thằng nào viết sai cũng không cần 1 post đàng hoàng trên fanpage để bọn theo dõi chúng nó biết, mà viết sai có hại cho mình thì mình mới giãy nảy lên, còn viết sai mà có lợi cho mình thì càng sướng. Thằng nào góp ý thì ném cho nó 1 câu: "Vậy không còn gì để nói, tốt nhất đừng làm phiền nhau nữa." Khi nào ép uổng quá thì mới bực bội chịu ra mặt phân trần này nọ.

  Dạo này mình cũng hay đau lưng...thôi thì end ở đây đi...bạn xóa cái topic tổng hợp pha chế của bạn đi, mình không cho phép bạn dùng list của mình đâu. Đây là lần cảnh cáo cuối cùng đó.

  Vậy không còn gì để nói, tốt nhất đừng làm phiền nhau nữa.
   
 6. RomHackingVN

  RomHackingVN Administrator Thành viên BQT BQT cấp cao

  Có biết sao cái đó tôi không trích dẫn không? Vì cậu sẽ nói "trích dẫn phục vụ cho mục đích của họ, rồi sắp xếp lại thứ tự các đoạn trích dẫn để nó cho ra 1 ý nghĩa hoàn toàn khác, để nói 1 câu chuyện hoàn toàn khác". Và hình ảnh là bằng chứng rõ ràng nhất, tốt nhất những câu nói của tôi cậu cũng nên chụp lại thật chính xác và đầy đủ đừng trích dẫn rút gọn quá lại giống ý trên cậu vừa nói. Tôi không có thói quen vạch áo cho người xem lưng hay nói xấu người khác nhưng nếu cứ có bạn nào thắc mắc hay nghi ngờ này nọ về việc "tôi chụp những ảnh phục vụ cho mục đích tôi" thì có thể inbox tôi để tôi gửi tấm hình full hd không che.

  Đây là diễn đàn mở, nếu có thắc mắc, nếu có khiếu nại mọi người đều có quyền lên tiếng, không đợi cậu phải mượn cớ để dùng chiêu mượn gió bẻ măng. Cậu thích hiểu sau cũng được tóm lại, chỉ riêng với cậu nếu cảm thấy nói chuyện không hợp đừng inbox suy diễn, đâm thọt này nọ. Nhớ giúp tôi, "Sống quân tử một chút".
   
 7. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  Xóa chưa?
   
 8. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  gametiengviet có thể trả lời là gametiengviet đã xin phép ai chưa mà tự tiện đăng cái list này vậy?
  http://www.gametiengviet.com/threads/tong-hop-cac-tua-game-da-duoc-viet-ngu-tren-ca-nuoc.916/
  nói thì nhiều mà sao bây giờ câm như hến thế?
   
 9. RoyalBlockDT

  RoyalBlockDT Thành viên mới

  admin xóa mợ cái list đó làm cái khác đi, để ảnh đòi quài kìa, lol, có mỗi cái list tổng hợp thôi mà cũng đàn bà.
   
  kero2005 thích bài này.
 10. kero2005

  kero2005 Thành viên Premium Có đóng góp lớn

  chuẩn mịa rồi
  cơ làm ông Quốc ơi. maxpayne3 lâu quá zị |-)
   
 11. kisibac

  kisibac Moderator Thành viên BQT

  Bạn có thể cho biết vì sao không được và vì sao được ko? Và bạn có quyền gì? Thật sự mình đang thắc mắc vụ bạn giành nhau với 4rum cái list tổng hợp vì lý do gì. Bản quyền thì bạn ko có quyền rồi.
   
 12. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  Buồn cười là tất cả những phản ánh và xây dựng của mình từ đầu topic đến giờ ông này đều phủi tay chối bỏ hết, bảo đó là tư thù với ông ấy chứ thực chất không phải giải quyết chuyện donate đâu. một ban quản trị có cách hành xử như thế đúng là có một không hai trên đất nước việt nam này.
  Thực ra nói đi cũng phải nói lại, diễn đàn này có nên phát triển tốt hơn hay không còn phụ thuộc vào cộng đồng và ban quản trị, nếu cả cộng đồng và ban quản trị đều nói không cần phát triển, như thế này là sống tốt rồi, êm xuôi vui vẻ rồi, không có topic này chúng tôi vẫn sống tốt, còn thằng nào mất tiền oan thì phải chịu, kêu ca làm ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của số đông. topic lập ra nhằm forum phát triển tốt hơn mà nói không cần phát triển thì topic này đúng là không nên thật.
  Mình chỉ muốn nói 1 điều với tất cả chúng ta rằng: sống khiêm tốn vào, người ta không thèm có tư thù cá nhân với chúng ta đâu, đừng có phủ nhận đóng góp thật sự của họ mà lái hoàn toàn chủ đề vào 1 việc vô nghĩa.
   
 13. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  Buồn cười v2: admin trang này trước đây hùng hổ tuyên bố để tránh lợi dụng donate nhằm trục lợi thì gametiengviet nhất quyết không nhận donate nữa.
  vậy mà bây giờ lại thấy đang "lén lút" nhận donate qua inbox.
  vậy có nghĩa là lời admin trang này phán chẳng có tí trọng lượng nào cả. và ông ấy coi thường lời nói của chính ông ấy.
  chính mình còn không tôn trọng bản thân lại đi bảo người khác phải tôn trọng mình.
  nói rồi, làm được thì nói, nói rồi thì cố mà làm, còn không làm được thì đừng có nói.
  admin thế này bảo sao trang này kém chuyên nghiệp nhất vn.
   
 14. RoyalBlockDT

  RoyalBlockDT Thành viên mới

  Ông này ko biết dạng gì, cá nhân nghĩ là có vấn đề tâm lý loại khá nặng, trên mạng mà cay cú thế không biết, từ GVN đã thấy tưng tửng kiểu này rồi. Cái hội việt hóa này thấy sai lầm nhất là dính dáng đến ông thần cá ngựa này đấy.
   
 15. le thanh dat

  le thanh dat Thành viên cấp 3

  ông hoursea ơi, tui inbox ông trả lời đi. hay là câm luôn rồi. dù ko thích thì cũng đừng nói này nói nọ nữa. hay là ông thuộc kiểu thích thì gợi lại chuyện cũ phá web này tí. dừng ngay nhé, ko có ai rảnh như ông đâu. tui còn tí thời gian để khuyên ông chứ mọi người bơ ông hết rồi đó
   
 16. princess alone

  princess alone Thành viên mới

  tư tưởng của bạn hoursea không sai nhưng đó là cách hoạt động với các công ty dịch game chuyên nghiệp có bản quyền và sự cho phép của các hãng game ]:) với bộ máy nhân sự quản lý cấp công ty happy~~ còn ở đây là các nhóm dịch game vì đam mê mục đích phi lợi nhuận.......thì đòi hoạt động dịch thuật bài bản như 1 thương vụ làm ăn mà cái quan trọng nhất bỏ quên hãng game đang nắm bản quyền thì như vậy chả khác nào tự đưa cổ vào rọ pháp lý ( ở mức nhỏ nhận donate và share game crack thì họ không để ý chứ hoạt động bài bản là hầu tòa ngay)yn~~
   
 17. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  Các thanh niên cứ bình tĩnh. =))

  Thứ nhất là tôi chỉ quan tâm tới người chỉ ra luận điểm của tôi có chỗ nào không đúng, còn những thằng né tránh việc tôi đang bàn mà lại mượn chuyện ở đâu đâu để mà phản đối thì tôi auto-ignore.

  Thứ hai là ông le thanh dat inbox hỏi tôi bằng chứng việc gtv nhận donate khi đã tuyên bố không nhận donate nữa, thì tôi xin trả lời là đi mà hỏi gtv, và nhất là tôi không có rảnh đi bịa chuyện để lừa bạn.

  Thứ ba, đó là với 1 nhóm tự phát, không bài bản nhưng khi đã nhận tiền mà có trục trặc thì nhất quyết phải xử lí ổn thỏa, còn không thì đừng nhận tiền, đừng nói kiểu "tôi nhỏ nên tôi có quyền làm sai". Và việc nhận donate khi đã thành phẩm là 100% tự nguyện, việc crowdfunding và cam kết trả lại tiền, đều là hợp pháp chứ phạm luật hầu tòa gì ở đây.

  Các bạn có chắc là ai cũng bơ mình không? =)) Các bạn là những thành viên thông thường, lâu lâu thì có đóng góp, thế thôi, chứ các bạn đã lăn lươn làm ra bản việt ngữ và thấy công sức của mình bị nhận vơ là của người khác chưa? Có bỏ công sức lớn ra dịch game, muốn cộng đồng dịch game tốt hơn mà lại thấy cách làm việc tắc trách, làm mất uy tín của cộng đồng dịch game chưa?
  Đây là 1 nhân vật quan trọng của cộng đồng dịch game, trao đổi với mình, là ai thì xin phép được giấu tên. =)) mà gtv nhờ vả người này hơi bị nhiều đấy. =))

  Nói đùa mà thật, gtv làm việc kiểu này không sớm thì muộn sẽ có các cộng đồng, điễn đàn khác yêu thích việt hóa mọc lên thôi. Bạn gtv có tâm huyết, có thời thế, thì đi kèm theo đó là Trách Nhiệm làm việc cho tốt, thấu tình đạt lý để thu phục người tài, chứ làm việc mặc kệ nhau thế này thì tan đàn xẻ nghé. Mình trực tính nên thấy bất bình nói thẳng, những người làm việc hóa khác, mình chắc là họ cũng đồng tình, nhưng dĩ hòa vi quý không nói ra.

  - gamek viết rằng tất cả các bản dịch được đăng ở đây đều là của gtv, gtv bảo
  mình đã bảo là mình ko mong đợi nó viết đúng, chỉ cần các bạn có 1 thông báo công khai ở fanpage và diễn đàn, yêu cầu này là đúng và bạn không chịu nghe.
  - subedod làm việc tắc trách, bạn đứng ra nhận tiền mà không có 1 động thái lo lắng nào.
  - đến lúc người ta bảo donate nhiều thế mà không làm thì viết văn cấp 3 rồi tuyên bố xong chuyện.
  - đến lúc mình lập thớt chỉ rõ không hợp tình hợp lý chỗ nào thì mới chịu giải quyết.
  - không hề chỉ trích 1 lời nào hay có hình phạt nào cho subedod. phải đợi sau mấy mùa quýt rụng có người vào tận forum nói:
  thì lúc đó mới ban subedod? 1 quá trình như vậy, may mà có 2 người vào ý kiến còn không thì subedod vừa được tiền vừa được gtv nâng đỡ?

  Giờ thì mình cũng đã rõ, không phải ông này không nhận thấy mình nói đúng mà chắc là có suy nghĩ hơn thua, nó nói đúng hay sai ta không biết nhưng chắc chắn sẽ không nghe và làm theo nó vì nếu ta làm theo nó nói là ta đã "thua" nó.
  Ông này có nhiều cái buồn cười lắm, lúc chưa có xích mích thì stick cái ff tactic của mình lên đầu bài, sau khi có xích mích thì gỡ stick (kiểu như trừng phạt mình) mặc dù mình chẳng xin xỏ, chẳng quan tâm gì đến việc đó cả. =)) ông ấy tự biên tự diễn thôi. =))
  Mình có rất nhiều ý tưởng để phát triển diễn đàn này, tiếc rằng ông này không chịu nghe nữa rồi.

  Với các bạn yêu thích và muốn bảo vệ gtv, việc họ tuyên bố không nhận donate mà bây giờ lại dửng dưng nhận mà không có 1 lời giải thích công khai nào là sai rồi, việc họ không có động thái nào để cho các báo hiểu chuyện cũng là sai rồi, chỉ cho họ thấy cái sai mới là giúp họ, không phải im lặng với họ là giúp họ đâu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/17
 18. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  http://gamek.vn/hanh-tau-giang-ho-q...oi-canh-truyen-kim-dung-20170224171948872.chn
  Đùa chứ admin trang này ngồi đó mà ngậm thóc. Công sức của tất cả các nhóm khác bị biến thành của gtv, trong khi người ta xem báo nhiều chứ chẳng quan tâm đọc credit game (và thậm chí nhiều người dịch họ cũng không ghi credit vào), mà có đọc cũng suy diễn đó là 1 thành viên của nhóm lớn gametiengviet.
  Không hề có 1 post công khai giải thích và chỉ tận tay day tận mặt gamek, cái này là bố láo, coi thường các nhóm dịch khác chứ hay ho gì, ngồi đó mà ngậm thóc.
  Đến lúc này mình không thể không đưa ra giả thuyết gtv và gamek đã có thỏa thuận ăn chia gì rồi.
  Bạn cứ im mãi đi shadow_lonely à, để xem mặt bạn dày đến đâu, mấy cái ngứa mắt này mình tuyệt đối không tha đâu.
   
 19. Yugisokubodai

  Yugisokubodai Làm dâu trăm họ Thủ Lĩnh


  Sao phải giấu tên? Đã trích lời người ta mà còn giấu tên người đó thì còn ý nghĩa gì.

  Với lại...
  Đọc cách viết...
  Với dấu ba chấm đặc trưng...
  Thì đoán đó là đồng chí [DC] ...? rofl~~
   
 20. Hoursea

  Hoursea Thành viên cấp 3

  Thật ra thì... đó chính là Yugisokubodai. rofl~~
   

Chia sẻ trang này